Học làm bánh trà sữa trân châu đường đen “sốt xình xịch”

1
477
Copy Link
học làm bánh

Bánh trà sữa trân châu đường đen gần đây đang là món ăn vặt được nhiều tín đồ ăn uống săn lùng. Tuy mới lạ nhưng cách làm bánh này lại khá đơn giản. Hãy thêm vào nhật ký học làm bánh trà sữa trân châu đường đen của mình công thức dưới đây và tận hưởng hương vị độc đáo của loại bánh có một không hai này nhé!

Sau cơn sốt về món sữa tươi trân châu đường đen, không ít người bị nghiện hương vị này và biến tấu vào những món ăn khác nhau. Bạn có thể thấy các món như kem trân châu đường đen, bánh flan trân châu đường đen hay pudding trân châu đường đen… đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn ăn uống gần đây. Trong đó hấp dẫn nhất chắc chắn là món bánh trà sữa trân châu đường đen độc đáo và quyến rũ.

học làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Tuy lạ như thế, nhưng món bánh này lại có cách làm tương tự như món bánh gato kem phô mai. Cùng làm thử và thưởng thức món bánh độc đáo này tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Lạ mà quen, nguyên liệu làm ra loại bánh này có thể tìm thấy ở bếp của bất cứ cô nàng yêu làm bánh nào.

  • Nguyên liệu cốt bánh: 3 trứng gà; 40 gr đường; 40 ml sữa tươi không đường; 1 gói trà túi lọc; 35 ml dầu ăn; 80 gr bột mì.
  • Nguyên liệu phần kem: 50 gr cream cheese; 35g đường; 50 ml sữa tươi không đường; 200 ml whipping cream; 1 muỗng cà phê vanilla hay rượu rum hoặc bạn cũng có thể dùng cà phê đen.
  • Phần trân châu: 1/2 chén trân châu đen (bạn có thể mua ở những nơi bán đồ làm bánh uy tín hoặc tự làm); 70 gr đường đen Hàn Quốc.

Học làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Bước 1: Làm phần kem phô mai

  • Cho cream cheese và đường trắng vào âu đánh tan.
  • Sau đó cho thêm whipping cream, sữa tươi, cà phê vào đánh đều tạo hỗn hợp sánh mịn.
  • Tiếp theo, cho kem vào bao có đui hoa và để trong ngăn mát tủ lạnh chờ đến khi dùng.

học làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Bước 2: Làm trân châu đường đen

  • Nấu 1 nồi nước sôi, cho trân châu vào luộc khoảng 15 phút. Sau đó đổ bỏ nước thừa. Giữ lại khoảng 1,5 chén nước luộc trân châu. Cho nước này vào nồi trân châu và ủ khoảng 20 phút.
  • Khi trân châu thật mềm thì cho đường đen vào vừa nấu vừa khuấy. Lưu ý nếu trân châu không được ủ đủ thời gian thì khi cho đường vào sẽ bị cứng.
  • Khi đường tan hết và nước đường trân châu hơi sánh thì tắt bếp. Để nguội. Lưu ý trân châu đường đen phải thật nguội nếu không sẽ khiến kem phô mai bị chảy và mất thẩm mỹ. Cũng không được để trân châu đường đen vào tủ lạnh vì sẽ khiến trân châu bị cứng.

học làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Bước 3: Làm cốt bánh

  • Thả gói trà vào cốc sữa tươi đun nóng cho đến khi trà thôi ra hết thì bỏ gỏi trà đi, trong cốc chỉ còn lại trà sữa.
  • Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
  • Cho 10 gr đường vào âu lòng đỏ, dùng phới đánh tan. Sau đó cho trà sữa, dầu vào trộn mịn.
  • Cuối cùng, rây nốt bột mì vào, trộn đều thành một hỗn hợp sánh mịn.
  • Cho một ít nước cốt chanh vào âu lòng trắng, dùng máy đánh 1 phút. Sau đó cho từ từ đường vào và nhớ tăng tốc độ máy, đánh thêm 5-6 phút. Lưu ý đánh lòng trắng đến khi tạo thành hình chóp ở đầu đánh là đã đạt.
  • Cho 1/2 chỗ lòng trắng đã đánh bông vào âu lòng đỏ, dùng phới trộn chung. Sau đó cho ngược lòng đỏ vào lòng trắng đã đánh bông, nhẹ nhàng trộn đều. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Lưu ý không trộn mạnh tay vì sẽ khiến các bọt khí tan mất, không tạo được độ mịn xốp cho bánh.

Bước 4: Nướng bánh

  • Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
  • Cho khuôn bánh vào giữa lò nướng 30-40 phút. Chú ý thời gian tùy thuộc vào khuôn bánh to hay nhỏ, cũng như nhiệt độ khác nhau của từng lò.
  • Bánh chín tắt lò lấy khuôn bánh ra và để nguội trước khi tách bánh ra khỏi khuôn.

Trình bày

  • Lấy bánh trà sữa cho ra đĩa. Trang trí kem xung quanh mặt bánh.
  • Cuối cùng cho trân châu đường đen lên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đọc thêm:

Bánh trung thu handmade đa dạng tràn ngập sắc màu.

HOT TREND: Trào lưu sống ảo khoe mâm cơm hand made.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here